Toán 9 Rút gọn biểu thức

Harper-Lee 23

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười hai 2018
37
3
21
19
Hà Nội
THCS Quang Lãng

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
a,B = [tex]\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}}+\frac{2\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}(\sqrt{x}+1)}[/tex]
[tex]B=\frac{(\sqrt{x}-1)(\sqrt{x}+1)+2\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}(\sqrt{x}+1)}[/tex]
[tex]B=\frac{x-1+2\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}(\sqrt{x}+1)}[/tex]
[tex]B=\frac{\sqrt{x}(\sqrt{x}+2)}{\sqrt{x}(\sqrt{x}+1)}=\frac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}+1}[/tex]
 

Harper-Lee 23

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười hai 2018
37
3
21
19
Hà Nội
THCS Quang Lãng
a,B = [tex]\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}}+\frac{2\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}(\sqrt{x}+1)}[/tex]
[tex]B=\frac{(\sqrt{x}-1)(\sqrt{x}+1)+2\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}(\sqrt{x}+1)}[/tex]
[tex]B=\frac{x-1+2\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}(\sqrt{x}+1)}[/tex]
[tex]B=\frac{\sqrt{x}(\sqrt{x}+2)}{\sqrt{x}(\sqrt{x}+1)}=\frac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}+1}[/tex]
Bạn giúp mk bài mới đăng đc ko mk ko ra
 

Harper-Lee 23

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười hai 2018
37
3
21
19
Hà Nội
THCS Quang Lãng
a,B = [tex]\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}}+\frac{2\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}(\sqrt{x}+1)}[/tex]
[tex]B=\frac{(\sqrt{x}-1)(\sqrt{x}+1)+2\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}(\sqrt{x}+1)}[/tex]
[tex]B=\frac{x-1+2\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}(\sqrt{x}+1)}[/tex]
[tex]B=\frac{\sqrt{x}(\sqrt{x}+2)}{\sqrt{x}(\sqrt{x}+1)}=\frac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}+1}[/tex]
a,B = [tex]\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}}+\frac{2\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}(\sqrt{x}+1)}[/tex]
[tex]B=\frac{(\sqrt{x}-1)(\sqrt{x}+1)+2\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}(\sqrt{x}+1)}[/tex]
[tex]B=\frac{x-1+2\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}(\sqrt{x}+1)}[/tex]
[tex]B=\frac{\sqrt{x}(\sqrt{x}+2)}{\sqrt{x}(\sqrt{x}+1)}=\frac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}+1}[/tex]
cậu giúp mk con b bài này đc ko
 
Top Bottom