Toán 8 Rút gọn biểu thức

Chiaki05

Học sinh
Thành viên
21 Tháng tư 2019
34
6
21
19
TP Hồ Chí Minh
THCS Lê Quý Đôn
Last edited:
  • Like
Reactions: Lê Uyên Nhii

Võ Hà My

Học sinh
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
184
137
36
21
Cà Mau
THPT Trần Văn Thời

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho biểu thức : [tex]\frac{3}{x+5}+\frac{2}{x-5}-\frac{2x+10}{(x+5)(x-5)}[/tex]
a) rút gọn
b) Tìm X [tex]\epsilon[/tex] Z để E [tex]\epsilon[/tex] Z
a) quy đồng lên ta đc : E=[tex]\frac{3}{x+5}[/tex]
b) biểu thức nguyên khi x+5 là ước của 3[tex]\Rightarrow x+5\in \left \{ \pm 1;\pm 3 \right \}[/tex]
Xét từng trường hợp => x
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Chiaki05
Top Bottom