

[tex]A=\sqrt{x^{2}-6x+9}-2x+1[/tex] Rút gọn bt :[tex]\sqrt{7+4\sqrt{3}} + \sqrt{13-4\sqrt{3}}
= \sqrt{(2+\sqrt{3})^{2}} +\sqrt{(2-\sqrt{3})^{2}+6}[/tex]
nếu ở đây áp dụng hđt [tex]\sqrt{A^{2}}=\left | A \right |=A[/tex]
thì = [tex]\left | 2+\sqrt{3} \right |+\left | (2-\sqrt{3})+\sqrt{6} \right |[/tex]
nhưng nếu giải tiếp thì kết quả sẽ không khớp với kết quả của biểu thức ban đầu
Mình đã sai ở đâu ạ ?
Sẵn tiện mình muốn hỏi luôn bài này
Cho[tex]\sqrt{x^{2}-6x+9} -2x+1[/tex]
Mình rút gọn được kq cuối cùng là -2-x có đúng không?
nếu ở đây áp dụng hđt [tex]\sqrt{A^{2}}=\left | A \right |=A[/tex]
thì = [tex]\left | 2+\sqrt{3} \right |+\left | (2-\sqrt{3})+\sqrt{6} \right |[/tex]
nhưng nếu giải tiếp thì kết quả sẽ không khớp với kết quả của biểu thức ban đầu
Mình đã sai ở đâu ạ ?
Sẵn tiện mình muốn hỏi luôn bài này
Cho[tex]\sqrt{x^{2}-6x+9} -2x+1[/tex]
Mình rút gọn được kq cuối cùng là -2-x có đúng không?