Toán 12 Rút gọn biểu thức

Tuyết Mùa Hạ

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2017
303
410
99
21
Ninh Bình
ahihihi

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
1.
[tex]A=\sqrt[3]{9+\sqrt{80}} + \sqrt[3]{9-\sqrt{80}}<=>A^3=18+3.(\sqrt[3]{9+\sqrt{80}} + \sqrt[3]{9-\sqrt{80}})<=>A^3=18+3A<=>A^3-3A-18=0<=>A=3[/tex]

2. Ý này cứ đặt nhân tử chung là rút gọn đc mà nhỉ
Ví dụ : [tex]\frac{a^{1/4}(1-a^2)}{a^{1/4}(1-a)}=1+a[/tex]
 
Top Bottom