Toán 9 Rút gọn biểu thức

Ngọc Trà

Giải Nhì event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
7 Tháng sáu 2019
278
268
76
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Rút gọn biểu thức
[tex]\sqrt{\tfrac{3+\sqrt{5}}{\sqrt{3-\sqrt{5}}}}[/tex] + [tex]\sqrt{\frac{3-\sqrt{5}}{\sqrt{3+\sqrt{5}}}}[/tex]

Bài 2:Rút gọn biểu thức
a) [tex]\sqrt{x-4\sqrt{x-4}} với x\geq 4[/tex]
b) [tex]\sqrt{x-2+2\sqrt{x-3}}[/tex] với [tex]x\geq 3[/tex]
c) [tex]\sqrt{x+2\sqrt{x-1}}[/tex] + [tex]\sqrt{x-2\sqrt{x-1}}[/tex] với x[tex]\geq 1[/tex]
d) [tex]\sqrt{x-2\sqrt{x}+1}[/tex] + [tex]\sqrt{x+2\sqrt{x}+1}[/tex] với [tex]x\geq 0[/tex]
@shorlochomevn@gmail.com , @Hoàng Vũ Nghị , @dangtiendung1201 , @Tiến Phùng
Mọi người giúp em với ạ
 
Last edited:

ngochaad

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng sáu 2018
1,031
1,147
176
20
Thái Bình
THCS
Bài 2:Rút gọn biểu thức
a) x−4x−4−−−−−√−−−−−−−−−−√vix≥4x−4x−4vớix≥4\sqrt{x-4\sqrt{x-4}} với x\geq 4
b) x−2+2x−3−−−−−√−−−−−−−−−−−−−√x−2+2x−3\sqrt{x-2+2\sqrt{x-3}} với x≥3x≥3x\geq 3
c) x+2x−1−−−−−√−−−−−−−−−−√x+2x−1\sqrt{x+2\sqrt{x-1}} + x−2x−1−−−−−√−−−−−−−−−−√x−2x−1\sqrt{x-2\sqrt{x-1}} với x≥1≥1\geq 1
d) x−2x−−√+1−−−−−−−−−−√x−2x+1\sqrt{x-2\sqrt{x}+1} + x+2x−−√+1−−−−−−−−−−√x+2x+1\sqrt{x+2\sqrt{x}+1} với x≥0
Bài 2
a,
[tex]\sqrt{x-4\sqrt{x-4}}[/tex] ([tex]x\geq 4[/tex] )
=[tex]\sqrt{x-4-4\sqrt{x-4}+4}[/tex]
=[tex]\sqrt({\sqrt{x-4})^{2}-4\sqrt{x-4}+4}[/tex]
=[tex]\sqrt{(\sqrt{x-4}-2)^{2}}[/tex]
=[tex]\left | \sqrt{x-4}-2 \right |[/tex]
vậy..........
b,
[tex]\sqrt{x-2+2\sqrt{x-3}}[/tex] [tex](x\geq 3)[/tex]
=[tex]\sqrt{x-3+2\sqrt{x-3}+1}[/tex]
= [tex]\sqrt{(\sqrt{x-3}+1)^{2}}[/tex]
=[tex]\left \| \sqrt{x-3}+1 \right \|[/tex]
=[tex]\sqrt{x-3}+1[/tex] ( vì [tex]x\geq 3[/tex]
Vậy.......
c, d làm tương tự nha
 
Top Bottom