Toán 10 Rút gọn biểu thức

0983587079

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng hai 2019
347
50
51
Câu 2
b.[tex]\large \frac{cos2x cos 4y+ sin2x sin4y}{cos2x sin4y-sin2x cos4y}[/tex]
ta có [tex]\large \frac{cos\left ( 2x+4y \right )}{sin\left ( 4y-2x \right )}[/tex]
[tex]\large \frac{cos}{sin}= tan[/tex]

xin lỗi cái chỗ cot = [tex]\large \frac{cos}{sin}[/tex] nha nãy viết nhầm là tan =[tex]\large \frac{cos}{sin}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Maianh2510

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Câu 2
b.[tex]\large \frac{cos2x cos 4y+ sin2x sin4y}{cos2x sin4y-sin2x cos4y}[/tex]
ta có [tex]\large \frac{cos\left ( 2x+4y \right )}{sin\left ( 4y-2x \right )}[/tex]
[tex]\large \frac{cos}{sin}= tan[/tex]
Bạn áp dụng ct bị sai rồi!
2) [tex]\frac{cos2x.cos4y+sin2x.sin4y}{cos2x.sin4y-sin2x.cos4y}=\frac{cos(4y-2x)}{sin(4y-2x)}=cot(4y-2x)[/tex]
 
Top Bottom