Toán 9 Rút gọn biểu thức

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS

haianhchunguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng sáu 2018
210
372
76
18
Hà Nội
THCS Dương Xá
a)tách đc tiếp đấy ạ
[tex]\frac{x+1+4\sqrt{x+1}+3}{x-8}=\frac{(\sqrt{x+1}+1)(\sqrt{x+1}+3)}{(\sqrt{x+1}+3)(\sqrt{x+1}-3)}=\frac{\sqrt{x+1}+1}{\sqrt{x+1}-3}[/tex]
b)A= [tex]1+\frac{4}{\sqrt{x+1}-3}[/tex]
để A nguyên =>4 chia hết [tex]\sqrt{x+1}-3[/tex]\
đến đây lập bảng là xong
 
Top Bottom