Toán 10 Rút gọn biểu thức

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Cái này chỉ cần nhớ :
cos đối : cosx=cos(-x)
sin bù: sinx=sin(pi-x)
phụ chéo : sin (pi/2-x)=cosx; tan (pi/2-x)=cot x
Khác pi tan cô: tan(x+pi)=cotx
Những trường hợp khác ngoài các thứ này thì nó sẽ bằng đối giá trị của nhau
Ví dụ cos chỉ có cos đối nên: cos(pi-x)= -cos x
Và thêm 1 điều nữa cứ sai khác 2pi thì GTLG bằng nhau: cos (x+2pi)= cos x
Cứ dựa theo mà làm, còn thắc mắc thì chụp cả bài làm lên a xem cho
 
Top Bottom