Toán 9 Rút gọn biểu thức

ngphhg

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tám 2017
171
35
26
Cà Mau
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Rút gọn biểu thức A= [tex]\frac{1}{\sqrt{2}}(\sqrt{5}+3)\sqrt{7-3\sqrt{5}}[/tex]
2) Rút gọn biểu thức P= [tex]\left (\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+2}-\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}+\frac{4\sqrt{x}-1}{x-4} \right ):\frac{1}{x-4}[/tex] Với ([tex]x\geq 0[/tex];[tex]x\neq 4[/tex])
3) Thực hiện phép tính: [tex]\frac{1}{3+2\sqrt{2}}-\frac{1}{3-2\sqrt{2}}[/tex]
 

Phạm Thúy Hằng

Cựu Phụ trách BP Quản lí & Mod CĐ|Thiên tài vật lí
Thành viên
15 Tháng ba 2017
6,181
1
10,074
1,243
20
Hà Nội
THCS Nam Từ Liêm
1) Rút gọn biểu thức A= [tex]\frac{1}{\sqrt{2}}(\sqrt{5}+3)\sqrt{7-3\sqrt{5}}[/tex]
2) Rút gọn biểu thức P= [tex]\left (\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+2}-\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}+\frac{4\sqrt{x}-1}{x-4} \right ):\frac{1}{x-4}[/tex] Với ([tex]x\geq 0[/tex];[tex]x\neq 4[/tex])
3) Thực hiện phép tính: [tex]\frac{1}{3+2\sqrt{2}}-\frac{1}{3-2\sqrt{2}}[/tex]
Mình nghĩ bạn nên tự làm thì hơn ý, cứ tính muộn nhất thì bài này cũng học từ đầu năm rồi đến giờ chắc bạn phải biết làm chứ nhỉ?
Bạn không hiểu ở đâu vậy?
 

Nguyễn Thành Trương

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười hai 2018
234
134
51
Vĩnh Long
THCS Tân Thành
1) Rút gọn biểu thức A= [tex]\frac{1}{\sqrt{2}}(\sqrt{5}+3)\sqrt{7-3\sqrt{5}}[/tex]
2) Rút gọn biểu thức P= [tex]\left (\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+2}-\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}+\frac{4\sqrt{x}-1}{x-4} \right ):\frac{1}{x-4}[/tex] Với ([tex]x\geq 0[/tex];[tex]x\neq 4[/tex])
3) Thực hiện phép tính: [tex]\frac{1}{3+2\sqrt{2}}-\frac{1}{3-2\sqrt{2}}[/tex]
Câu 1: dễ => tự làm
Câu 2: xem hình
Câu 3: Trục căn thức sau đó thực hiện phép tính là xong.
 

Attachments

  • 15455399009052752610556800956274.jpg
    15455399009052752610556800956274.jpg
    85.7 KB · Đọc: 53
  • Like
Reactions: ngphhg

ngphhg

Học sinh
Thành viên
1 Tháng tám 2017
171
35
26
Cà Mau
Mình nghĩ bạn nên tự làm thì hơn ý, cứ tính muộn nhất thì bài này cũng học từ đầu năm rồi đến giờ chắc bạn phải biết làm chứ nhỉ?
Bạn không hiểu ở đâu vậy?
.
Mình đã làm được câu một 1 kết quả bằng 0 nhưng không biết có đúng không nữa, cậu làm các câu khác cho mình xem.
 

Nguyễn Thành Trương

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười hai 2018
234
134
51
Vĩnh Long
THCS Tân Thành
1) Rút gọn biểu thức A= [tex]\frac{1}{\sqrt{2}}(\sqrt{5}+3)\sqrt{7-3\sqrt{5}}[/tex]
2) Rút gọn biểu thức P= [tex]\left (\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+2}-\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}+\frac{4\sqrt{x}-1}{x-4} \right ):\frac{1}{x-4}[/tex] Với ([tex]x\geq 0[/tex];[tex]x\neq 4[/tex])
3) Thực hiện phép tính: [tex]\frac{1}{3+2\sqrt{2}}-\frac{1}{3-2\sqrt{2}}[/tex]
Câu 1: $2$
Câu 2: $-1$
Câu 3: $-4\sqrt{2}$
 
  • Like
Reactions: ngphhg
Top Bottom