Toán 9 Rút gọn biểu thức

namnam06

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng chín 2018
1,147
894
151
Gia Lai
THCS Lê Quý Đôn
2/
[tex]M= (1-\sqrt{a})(2+\sqrt{a}-1)=(1-\sqrt{a})(1+\sqrt{a})=1-a[/tex]
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân

Duy Phương

Tài năng đoàn viên
Thành viên
4 Tháng mười 2018
70
72
71
20
Quảng Ngãi
Trung học Cơ sở Ba Động
Mình giải chi tiết luôn nhé ;);)
2)
M=[tex]\left ( 1-\frac{\sqrt{a}(\sqrt{a}+1)}{\sqrt{a}+1} \right )\left ( 2+\frac{(\sqrt{a}-1)^{2}}{\sqrt{a}-1} \right )[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (1-\sqrt{a})(2+\sqrt{a}-1)[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (1-\sqrt{a})(1+\sqrt{a})[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] M=[tex]1-a[/tex]
3b)Đường thẳng D1//D=>Đường thẳng D1 sẽ có dạng:y=[tex]\frac{x}{2}[/tex]+b(1)
Ta có điểm M(2;3) thuộc đường thẳng D1.Thay x=2,y=3 vào(1),ta có:
3=1+b=>b=2
Vậy phương trình đường thẳng của D1 là:y=[tex]\frac{x}{2}[/tex]+2
Chúc bạn học tốt :Rabbit10:Rabbit10:Rabbit10
 
  • Like
Reactions: Gia Kiên
Top Bottom