Toán 9 Rút gọn biểu thức

Tríp Bô Hắc

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng sáu 2017
213
62
51
20
Đồng Tháp
THCS Lưu Văn Lang

Attachments

  • IMG_20180927_191254_555.JPG
    IMG_20180927_191254_555.JPG
    13.9 KB · Đọc: 39
  • IMG_20180927_191332_419.JPG
    IMG_20180927_191332_419.JPG
    12.1 KB · Đọc: 32
  • IMG_20180927_191410_688.JPG
    IMG_20180927_191410_688.JPG
    9.5 KB · Đọc: 33

Võ Phương Hiền

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng ba 2017
108
30
66
Bình Định
THPT Chuyên Chu Văn An
mấy bài này bạn đưa về dạng [tex]\sqrt{a^{2}}=\left | a \right |[/tex] rồi xét các trường hợp [tex]\left | a \right |=a[/tex] hay [tex]\left | a \right |=-a[/tex] rồi tính như bình thường
bạn chịu khó xét các trường hợp là ra thôi.
 

Võ Phương Hiền

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng ba 2017
108
30
66
Bình Định
THPT Chuyên Chu Văn An
điều kiện còn tùy thuộc vào việc biến x có nằm dưới mẫu không, còn trong căn thì có bình phương rồi nên không cần điều kiện
 
Top Bottom