Toán 9 rút gọn biểu thức

Xxxibgdrgn-TOP

Học sinh
HV CLB Hội họa
Thành viên
26 Tháng mười một 2017
143
68
36
20
Hà Nội
Trung học cơ sở Đại Đồng
Phần f, g, k và bài 3 có câu nào bạn không làm được không?
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
f, [tex]F=\sqrt{7+4\sqrt{3}}-2\sqrt{3}=\sqrt{3+4+4\sqrt{3}}-2\sqrt{3}=2+\sqrt{3}-2\sqrt{3}=2-\sqrt{3}[/tex]
g, Đúng phần bạn cần thì mình chẳng nhìn nổi cái đề, sorry bạn nhiều
k, [tex]K=\sqrt{22-2\sqrt{21}}-\sqrt{22+2\sqrt{21}}=\sqrt{21}-1-\sqrt{21}-1=-2[/tex]
Bài 3:
5, [tex]E=\frac{\sqrt{x^2-2x+1}}{x-1}=\frac{x-1}{x-1}=1[/tex] (vì x > 1)
6,[tex]N=\frac{2(x+2)}{\sqrt{x^2+4x+4}}=\frac{2(x+2)}{\sqrt{(-x)^2-4(-x)+4}}=\frac{2(x+2)}{-x-2}=-2[/tex] ( vì x< -2)
7, [tex]P=\frac{3\sqrt{1-4x+4x^2}}{2x-1}=\frac{3(2x-1)}{2x-1}=3[/tex] ( vì [tex]x> \frac{1}{2}[/tex])
8, [tex]Q=\frac{4(3x-1)}{\sqrt{9x^2-6x+1}}=\frac{4(3x-1)}{1-3x}=-4[/tex] ( vì [tex]x<\frac{1}{3}[/tex]
 

erichi

Học sinh
Thành viên
13 Tháng sáu 2018
128
18
21
20
Quảng Ninh
trường thcs bãi cháy
f, [tex]F=\sqrt{7+4\sqrt{3}}-2\sqrt{3}=\sqrt{3+4+4\sqrt{3}}-2\sqrt{3}=2+\sqrt{3}-2\sqrt{3}=2-\sqrt{3}[/tex]
g, Đúng phần bạn cần thì mình chẳng nhìn nổi cái đề, sorry bạn nhiều
k, [tex]K=\sqrt{22-2\sqrt{21}}-\sqrt{22+2\sqrt{21}}=\sqrt{21}-1-\sqrt{21}-1=-2[/tex]
Bài 3:
5, [tex]E=\frac{\sqrt{x^2-2x+1}}{x-1}=\frac{x-1}{x-1}=1[/tex] (vì x > 1)
6,[tex]N=\frac{2(x+2)}{\sqrt{x^2+4x+4}}=\frac{2(x+2)}{\sqrt{(-x)^2-4(-x)+4}}=\frac{2(x+2)}{-x-2}=-2[/tex] ( vì x< -2)
7, [tex]P=\frac{3\sqrt{1-4x+4x^2}}{2x-1}=\frac{3(2x-1)}{2x-1}=3[/tex] ( vì [tex]x> \frac{1}{2}[/tex])
8, [tex]Q=\frac{4(3x-1)}{\sqrt{9x^2-6x+1}}=\frac{4(3x-1)}{1-3x}=-4[/tex] ( vì [tex]x<\frac{1}{3}[/tex]
phần g đấy nhé bạn
 

Attachments

  • image.jpg
    image.jpg
    82.6 KB · Đọc: 33

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
phần g đấy nhé bạn
sorry bạn vì trả lời muộn, mình không chú ý thông báo
Phần g bạn bình phương lên rồi rút gọn, kết quả là: [tex]2\sqrt{7+\sqrt{46}}[/tex]
Nếu bạn cảm thấy chưa gọn thì tự rút tiếp nha.
 
Top Bottom