Toán 9 Rút gọn biểu thức

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
773
309
28
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
Cho anh xin full đề để hù con bé ở nhà nhé, thanks trước :v

1a)
(ĐKXĐ: $a,b>0$)
$P= \dfrac{a \sqrt{b} + \sqrt{a} - b \sqrt{a} - \sqrt{b}}{1+ \sqrt{ab}} \\
= \dfrac{\sqrt{a} \left ( \sqrt{ab} +1 \right ) - \sqrt{b} \left ( \sqrt{ab} + 1 \right )}{1+ \sqrt{ab}} \\
= \dfrac{\left ( \sqrt{a} - \sqrt{b} \right ) \left ( \sqrt{ab} + 1 \right )}{1 + \sqrt{ab}} = \sqrt{a} - \sqrt{b}$
$P : \dfrac{1}{\left ( \sqrt{a} + \sqrt{b} \right ) (a+b)} \\
= \left ( \sqrt{a} - \sqrt{b} \right ) : \dfrac{1}{\left ( \sqrt{a} + \sqrt{b} \right ) (a+b)} \\
= \left ( \sqrt{a} - \sqrt{b} \right ) \left ( \sqrt{a} + \sqrt{b} \right ) (a+b) \\
= (a-b)(a+b) = a^2 - b^2$
 
Top Bottom