Toán 9 Rút gọn biểu thức

nguyenphanhanh1234

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng bảy 2018
64
29
11
Thanh Hóa
THCS Vĩnh Thịnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a. P[tex]= \left ( \frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}+\frac{\sqrt{x}}{x-1} \right )/\left ( \frac{2}{x}-\frac{2-x}{x\left ( \sqrt{x}+1 \right )} \right )[/tex]
b. A[tex]= \left ( \frac{3}{\sqrt{x}-1}+\frac{\sqrt{x}-3}{x-1} \right )/\left ( \frac{x+2}{x+\sqrt{x}-2}-\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+2} \right )[/tex]
Các bạn giúp mk rút gọn hoặc Tốt hơn cho mình mọi người giải thích cho mình các phần biến đổi và quy đồng rắc rối thôi phần còn lại mk sẽ tự mình làm. Cảm ơn mn
 

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
a. P[tex]= \left ( \frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}+\frac{\sqrt{x}}{x-1} \right )/\left ( \frac{2}{x}-\frac{2-x}{x\left ( \sqrt{x}+1 \right )} \right )[/tex]
b. A[tex]= \left ( \frac{3}{\sqrt{x}-1}+\frac{\sqrt{x}-3}{x-1} \right )/\left ( \frac{x+2}{x+\sqrt{x}-2}-\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+2} \right )[/tex]
Các bạn giúp mk rút gọn hoặc Tốt hơn cho mình mọi người giải thích cho mình các phần biến đổi và quy đồng rắc rối thôi phần còn lại mk sẽ tự mình làm. Cảm ơn mn
Nhớ tìm DKXD nhé
 
Top Bottom