Toán 9 Rút gọn biểu thức

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
$A=3\sqrt{2.25}-7\sqrt{2.4}+12\sqrt{2.9}=15\sqrt2-14\sqrt2+36\sqrt2=37\sqrt2$
$B=\sqrt{25-2.5.\sqrt3+3}-\sqrt{3+2.\sqrt3.1+1}\\=\sqrt{(5-\sqrt3)^2}-\sqrt{(\sqrt3+1)^2}\\=|5-\sqrt3|-|\sqrt3+1|\\=...$
$C=\left(\dfrac{\sqrt5.\sqrt5.\sqrt2+\sqrt2.\sqrt2.\sqrt5}{\sqrt5+\sqrt2}+\sqrt{250}\right):\sqrt{10}\\=\left(\dfrac{\sqrt{10}(\sqrt5+\sqrt2)}{\sqrt5+\sqrt2}+\sqrt{250}\right):\sqrt{10}\\=(\sqrt{10}+\sqrt{250}):\sqrt{10}\\=\dfrac{\sqrt{10}(1+\sqrt{25})}{\sqrt{10}}\\=...$
 

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
[TEX]A=3\sqrt{50}-7\sqrt{8}+12\sqrt{18}\\ = 3\sqrt{25.2}-7\sqrt{4.2}+12\sqrt{9.2} =15\sqrt{2}-14\sqrt{2}+36\sqrt{2}\\ =37\sqrt{2} [/TEX]
[TEX]B=\sqrt{28-10\sqrt{3}}-\sqrt{4+2\sqrt{3}}\\ =\sqrt{5^{2}-2.5.\sqrt{3}+(\sqrt{3})^2}-\sqrt{1^{2}+2.1.\sqrt{3}+(\sqrt{3})^2}\\ = \sqrt{(5-\sqrt{3})^2}-\sqrt{(1-\sqrt{3})^2}\\ = 5-\sqrt{3}-1-\sqrt{3}\\ = 4-2\sqrt{3}[/TEX]
 
Top Bottom