Toán 9 Rút gọn biểu thức

thunga1271@gmail.com

Học sinh
Thành viên
22 Tháng bảy 2017
24
4
21
Quảng Bình
THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3d0c0f4fd3b5bfd5b95d090281aa67d1.jpg_hight.jpg
 

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
[tex]\sqrt{\frac{x^4-6x^2+9+12x^2}{x^2}}+\sqrt{x^2+4x+4-8x}=\sqrt{\frac{(x^2+3)^2}{x^2}}+\sqrt{(x-2)^2}[/tex]
tới đây bạn tự giải tiếp nhé
b) để A nguyên thì x phải thuộc ước của 3 = {-3'-1;1;3}
tức là x=-3 ; x=1 ; x=-1; x=3
XOng kết luận hướng thế mình giải nhanh nên k chắc lắm
 
  • Like
Reactions: frozen2k3

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
vì sao x phải thuộc ước của 3
Cái căn sao bạn nhận thấy nếu x nguyên thì trừ số nguyên chắc cú ra nguyên
Còn ở phân số (x^2 + 3)/x= x + 3/x (bạn tách được thế này chứ
x nguyên
bn xem cái này
upload_2018-8-6_10-27-54.png
upload_2018-8-6_10-28-30.png
còn cái này rút căn ra thành I x-2 I x nguyên thì cái này nguyên khỏi nói
 
Top Bottom