mình làm ra thế này rồi thì rút gọn kiểu gì nhỉ?
LexPhanTom Học sinh Thành viên 1 Tháng hai 2018 61 22 36 Lai Châu THCS Doan Ket 29 Tháng năm 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. mình làm ra thế này rồi thì rút gọn kiểu gì nhỉ?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. mình làm ra thế này rồi thì rút gọn kiểu gì nhỉ?
LY LÙN 999 Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng ba 2017 529 86 146 22 Hà Nội Trường THCS và THPT Vinschool 29 Tháng năm 2018 #2 LexPhanTom said: mình làm ra thế này rồi thì rút gọn kiểu gì nhỉ?View attachment 56710 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn tách tử ra sẽ bằng ([tex]\sqrt{x}[/tex]-1).(2[tex]\sqrt{x}[/tex]-1) sau đó tách tiếp mẫu ra và khử đi
LexPhanTom said: mình làm ra thế này rồi thì rút gọn kiểu gì nhỉ?View attachment 56710 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn tách tử ra sẽ bằng ([tex]\sqrt{x}[/tex]-1).(2[tex]\sqrt{x}[/tex]-1) sau đó tách tiếp mẫu ra và khử đi
S Sơn Nguyên 05 Banned Banned Thành viên 26 Tháng hai 2018 4,478 4,360 596 Hà Tĩnh MT 29 Tháng năm 2018 #3 LexPhanTom said: mình làm ra thế này rồi thì rút gọn kiểu gì nhỉ?View attachment 56710 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\frac{2x - 3\sqrt{x} + 1}{x - 1} = \frac{2x -2\sqrt{x} - \sqrt{x} + 1}{(\sqrt{x} + 1)(\sqrt{x} - 1)}[/tex] [tex]\frac{2\sqrt{x}(\sqrt{x} - 1) - (\sqrt{x} - 1)}{(\sqrt{x} - 1)(\sqrt{x} + 1)} = \frac{(\sqrt{x} - 1)(2\sqrt{x} - 1)}{\sqrt{x} - 1)(\sqrt{x} + 1)} = \frac{2\sqrt{x} - 1}{\sqrt{x} + 1}[/tex] Reactions: mỳ gói
LexPhanTom said: mình làm ra thế này rồi thì rút gọn kiểu gì nhỉ?View attachment 56710 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\frac{2x - 3\sqrt{x} + 1}{x - 1} = \frac{2x -2\sqrt{x} - \sqrt{x} + 1}{(\sqrt{x} + 1)(\sqrt{x} - 1)}[/tex] [tex]\frac{2\sqrt{x}(\sqrt{x} - 1) - (\sqrt{x} - 1)}{(\sqrt{x} - 1)(\sqrt{x} + 1)} = \frac{(\sqrt{x} - 1)(2\sqrt{x} - 1)}{\sqrt{x} - 1)(\sqrt{x} + 1)} = \frac{2\sqrt{x} - 1}{\sqrt{x} + 1}[/tex]