Toán rút gọn biểu thức

L

luoikhonghoc

M

miko_tinhnghich_dangyeu

1/ [TEX]\frac{1}{\sqrt{3}+\sqrt{1}}+\frac{1}{\sqrt{3}+\sqrt{5}}+...+\frac{1}{\sqrt{79}+\sqrt{81}}[/TEX]
2/[TEX]\frac{3}{\sqrt{5}-\sqrt{2}}- \frac{2}{2-\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{3}+\sqrt{2}}[/TEX]
giup tớ với chiều nay 5'00 là phải học rồi:(:(:(
trục căn thức ở mẫu :
[TEX]\frac{1}{\sqrt[]{1}+\sqrt[]{3}}=\frac{\sqrt[]{1}-\sqrt[]{3}}{1-3}=\frac{\sqrt[]{3}-\sqrt[]{1}}{2}[/TEX]
tương tự ta có
[TEX]A= \frac{\sqrt[]{3}-\sqrt[]{1}}{2}+\frac{\sqrt[]{5}-\sqrt[]{3}}{2}+...+\frac{\sqrt[]{81}-\sqrt[]{79}}{2}[/TEX]
[TEX]=\frac{\sqrt[]{81}-\sqrt[]{1}}{2}[/TEX]
[TEX]=\frac{9-1}{2}[/TEX]
[TEX]=4[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
M

miko_tinhnghich_dangyeu

tương tự bài đầu
ta cũng trục căn thức ở mẫu:
[TEX]\frac{3(\sqrt[]{5}+\sqrt[]{2})}{3}-\frac{2(\sqrt[]{4}+\sqrt[]{2})}{2}+\frac{\sqrt[]{3}-\sqrt[]{2}}{1}[/TEX]
[TEX]=\sqrt[]{5}+\sqrt[]{2}-\sqrt[]{4}-\sqrt[]{2}+\sqrt[]{3}-\sqrt[]{2}[/TEX]
[TEX]= \sqrt[]{5}-\sqrt[]{4}+\sqrt[]{3}-\sqrt[]{2}[/TEX]
rút gọn thế này dc chưa nhỉ ?????????:-SS :confused: :confused:
 
L

luoikhonghoc

tương tự bài đầu
ta cũng trục căn thức ở mẫu:
[TEX]\frac{3(\sqrt[]{5}+\sqrt[]{2})}{3}-\frac{2(\sqrt[]{4}+\sqrt[]{2})}{2}+\frac{\sqrt[]{3}-\sqrt[]{2}}{1}[/TEX]
[TEX]=\sqrt[]{5}+\sqrt[]{2}-\sqrt[]{4}-\sqrt[]{2}+\sqrt[]{3}-\sqrt[]{2}[/TEX]

rút gọn thế này dc chưa nhỉ ?????????:-SS :confused: :confused:

cậu sai rồi kết quá phải là
[TEX]= \sqrt[]{5}-+\sqrt[]{3}-\sqrt[]{2}-2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
M

miko_tinhnghich_dangyeu

đó bạn ko thấy ah
còn của bạn vừa có căn 4 lai vừa có 2 lấy 2 ở đâu thế ??????????
 
B

baby_banggia34

tương tự bài đầu
ta cũng trục căn thức ở mẫu:
[TEX]\frac{3(\sqrt[]{5}+\sqrt[]{2})}{3}-\frac{2(\sqrt[]{4}+\sqrt[]{2})}{2}+\frac{\sqrt[]{3}-\sqrt[]{2}}{1}[/TEX]
[TEX]=\sqrt[]{5}+\sqrt[]{2}-\sqrt[]{4}-\sqrt[]{2}+\sqrt[]{3}-\sqrt[]{2}[/TEX]
[TEX]= \sqrt[]{5}-\sqrt[]{4}+\sqrt[]{3}-\sqrt[]{2}[/TEX]
rút gọn thế này dc chưa nhỉ ?????????:-SS :confused: :confused:
theo mình thì kết quả này đúng rồi!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
H

hocmai_1995

uhm mình củng nghỉ bạn lười học sai kết quả rùi phải là như ban tinh nghich mới đúng
 
Top Bottom