Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
rút gọn biểu thức [tex]A=\frac{|x|+|y|}{x+y}[/tex]
Xét từng trường hợp x,y âm; dương ạ.....rút gọn biểu thức [tex]A=\frac{|x|+|y|}{x+y}[/tex]
mình không hiểu ý bạn cho lắmXét từng trường hợp x,y âm; dương ạ.....
Ý e là bỏ trị tuyệt đối xét âm dương... sau đó rút gọnmình không hiểu ý bạn cho lắm
Bạn thử giải xem ạ??Xét từng trường hợp x,y âm; dương ạ.....
-Nếu:[tex]x;y> 0[/tex]Bạn thử giải xem ạ??
Như vậy là rút gọn rồi à?-Nếu:[tex]x;y> 0[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{x+y}{x+y}=1[/tex]
-Nếu x;y<0
[tex]\Rightarrow \frac{-x-y}{x+y}=\frac{-x}{x+y}-\frac{y}{x+y}[/tex]
Em làm vậy không biết có đúng không nữa, có gì chị giúp e!!
Ừ, rút gọn là làm nó gọn hết sức có thể chứ không phải tính ra hết, tùy trường hợp thôi....Như vậy là rút gọn rồi à?
P/s: bằng tuổi nhau mà
rút gọn biểu thức [tex]A=\frac{|x|+|y|}{x+y}[/tex]
ĐK: $x\ne -y$.@Nữ Thần Mặt Trăng chị giúp e với ạ