Toán Rút gon biểu thức

Thuytrang841890@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tám 2017
1
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Cho phân thức f(x)= ( x^4+x^3-x^2-2x-2)/(x^4+2x^3-x^2-4x-2)
a) Rút gọn phân thức
b) Xác định x để phân thức có giá trị nhỏ nhất
Bài 2. Cho biểu thức P= (x^4+x^3+x+1)/(x^4-x^3+2x^2-x+1)
a) Tìm các giá trị thích hợp của biến số x trong biểu thức P
b) Rút gọn P
c) Với giá trị nào của x thì biểu thức P (SAU KHI RÚT GỌN) có giá trị bằng 2
Bài 3. Phân tích đa thức thành nhân tử
a) Q= (x-y)^2 + (y-z)^2 +(z-x)^2
b) x - 1 + x^(n+3) - x^n
Có vài bài mình giải được rồi nên muón kiểm tra kết quả, còn vài bài làm ko ra mong các bạn chỉ dẫn.Cảm ơn các bạn nhiều
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Bài nào bạn cần kiểm tra kết quả thì bạn ghi kết quả của bạn ra nhé, mình lười làm hết quá :D
 
Top Bottom