rút gọn biểu thức

T

trungatl

ĐKXĐ (tự làm :p)
Đặt biểu thức là P
Ta có :

[TEX]P = \frac{\sqrt{1+\sqrt{1-x^2}}.(\sqrt{1+x}-\sqrt{1-x})(2 +\sqrt{1-x^2})}{2+\sqrt{1-x^2}}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]P = \sqrt{1+\sqrt{1-x^2}}.(\sqrt{1+x}-\sqrt{1-x})[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]P=\frac{1}{\sqrt{2}}\sqrt{1+x+1-x+2\sqrt{1-x}\sqrt{1+x}}.(\sqrt{1+x}-\sqrt{1-x})[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]P=\frac{1}{\sqrt{2}}.\sqrt{(\sqrt{1+x}+\sqrt{1-x})^2}.(\sqrt{1+x}-\sqrt{1-x})[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]P=\frac{1}{\sqrt{2}}.[(1+x)-(1-x)][/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]P=\frac{1}{\sqrt{2}}.2x[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]P = \sqrt{2}x .[/TEX]
Cụ thể hơn tại đây
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom