Rút Gọn Biểu Thức

K

kisihoangtoc

[TEX]\frac{1+2016\sqrt[]{2015}-2015\sqrt[]{2016}}{\sqrt[]{2015}+\sqrt[]{2016}+\sqrt[]{2015.2016}}[/TEX]
[TEX]= \frac{2016-2015+\sqrt[]{2015.2016}(\sqrt[]{2016}-\sqrt[]{2015})}{\sqrt[]{2015}+\sqrt[]{2016}+\sqrt[]{2015.2016}}[/TEX]
[TEX]= \frac{(\sqrt[]{2016}-\sqrt[]{2015})(\sqrt[]{2015}+\sqrt[]{2016}+\sqrt[]{2015.2016})}{\sqrt[]{2015}+\sqrt[]{2016}+\sqrt[]{2015.2016}}[/TEX]
[TEX]=\sqrt[]{2016}-\sqrt[]{2015}[/TEX]
 
K

kagaminex

[TEX]\frac{1+2016\sqrt[]{2015}-2015\sqrt[]{2016}}{\sqrt[]{2015}+\sqrt[]{2016}+\sqrt[]{2015.2016}}[/TEX]
[TEX]= \frac{2016-2015+\sqrt[]{2015.2016}(\sqrt[]{2016}-\sqrt[]{2015})}{\sqrt[]{2015}+\sqrt[]{2016}+\sqrt[]{2015.2016}}[/TEX]
[TEX]= \frac{(\sqrt[]{2016}-\sqrt[]{2015})(\sqrt[]{2015}+\sqrt[]{2016}+\sqrt[]{2015.2016})}{\sqrt[]{2015}+\sqrt[]{2016}+\sqrt[]{2015.2016}}[/TEX]
[TEX]=\sqrt[]{2016}-\sqrt[]{2015}[/TEX]
tks bạn nhiều@};-@};-
___________________________________________
 
Top Bottom