rút gọn biểu thức

T

trauzinzin

Đặt căn(4+2căn2) - căn(4-2căn2) =A
=> A^2= 4+2căn2 - 2căn(4+2căn2)(4-2căn2) + 4+2căn2
=8-2 căn(16-8)
=8-4căn2
=>căn A = căn(8-4căn2)
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
N

ngocbangngoc

Để mình giúp bạn nha!
[TEX] A=\sqrt[]{4+ 2\sqrt[]{2}}- \sqrt[]{4- 2\sqrt[]{2}}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow A^2 = (\sqrt[]{4+ 2\sqrt[]{2}}- \sqrt[]{4- 2\sqrt[]{2}})^2[/TEX]
[TEX] =4+2\sqrt[]{2} + 4 -2\sqrt[]{2} - 2\sqrt[]{(4+2\sqrt[]{2}).(4-2\sqrt[]{2})}[/TEX]
[TEX]=8 -2\sqrt[]{16-8}[/TEX]
[TEX]=8-4\sqrt[]{2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow A=2\sqrt[]{2-\sqrt[]{2}}[/TEX]
 
B

bongtuyet99

Để mình giúp bạn nha!
[TEX] A=\sqrt[]{4+ 2\sqrt[]{2}}- \sqrt[]{4- 2\sqrt[]{2}}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow A^2 = (\sqrt[]{4+ 2\sqrt[]{2}}- \sqrt[]{4- 2\sqrt[]{2}})^2[/TEX]
[TEX] =4+2\sqrt[]{2} + 4 -2\sqrt[]{2} - 2\sqrt[]{(4+2\sqrt[]{2}).(4-2\sqrt[]{2})}[/TEX]
[TEX]=8 -2\sqrt[]{16-8}[/TEX]
[TEX]=8-4\sqrt[]{2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow A=2\sqrt[]{2-\sqrt[]{2}}[/TEX]

a,căn bậc hai của 19-6căn bậc hai của 2
b, căn bậc hai của 21- 12 căn bậc hai của 3
c, căn bậc hai của 57-40căn bậc hai của 2
mình ko viết dấu căn nên thông cảm nhé
 
M

mycute8aht

can bac hai

cam on nhiu nha.................lam hay lam
.........................................................
 
Top Bottom