a,x(x-y)+y(x-y) b,x^n-1.(x+y)-y(x^n-1+y^n-1) giup minh voi
N nguyenhuong03 21 Tháng tám 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a,x(x-y)+y(x-y) b,x^n-1.(x+y)-y(x^n-1+y^n-1) giup minh voi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a,x(x-y)+y(x-y) b,x^n-1.(x+y)-y(x^n-1+y^n-1) giup minh voi
H huuthuyenrop2 21 Tháng tám 2013 #2 Bạn nên động não tí đi a,$x(x-y)+y(x-y)$ b,$x^{n-1}.(x+y)-y(x^{n-1}+y^{n-1})$ Bài làm: a,$x(x-y)+y(x-y) = (x-y)(x+y) = x^2-y^2$ b, $x^{n-1}.(x+y)-y(x^{n-1}+y^{n-1}) = x^n+x^{n-1}y-yx^{n-1}-y^n = x^n-y^n$
Bạn nên động não tí đi a,$x(x-y)+y(x-y)$ b,$x^{n-1}.(x+y)-y(x^{n-1}+y^{n-1})$ Bài làm: a,$x(x-y)+y(x-y) = (x-y)(x+y) = x^2-y^2$ b, $x^{n-1}.(x+y)-y(x^{n-1}+y^{n-1}) = x^n+x^{n-1}y-yx^{n-1}-y^n = x^n-y^n$