rút gọn biểu thức sau /sqrt[3]{2+ /sqrt[2]{5}} + /sqrt[3]{2- /sqrt[2]{5}}
Z zaythui 5 Tháng tám 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. rút gọn biểu thức sau /sqrt[3]{2+ /sqrt[2]{5}} + /sqrt[3]{2- /sqrt[2]{5}}
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. rút gọn biểu thức sau /sqrt[3]{2+ /sqrt[2]{5}} + /sqrt[3]{2- /sqrt[2]{5}}
P popstar1102 5 Tháng tám 2013 #2 zaythui said: rút gọn biểu thức sau /sqrt[3]{2+ /sqrt[2]{5}} + /sqrt[3]{2- /sqrt[2]{5}} Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn có thể ghi rõ hơn không mình không hiểu đề ************************************************************************************ .......................
zaythui said: rút gọn biểu thức sau /sqrt[3]{2+ /sqrt[2]{5}} + /sqrt[3]{2- /sqrt[2]{5}} Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn có thể ghi rõ hơn không mình không hiểu đề ************************************************************************************ .......................
K kamenriderw97 5 Tháng tám 2013 #3 A = [TEX]\sqrt[3]{2+\sqrt{5}}[/TEX] + [TEX]\sqrt[3]{2-\sqrt{5}}[/TEX] \Leftrightarrow A^3 = 2 + [TEX]\sqrt{5}[/TEX] + 2 - [TEX]\sqrt{5}[/TEX] + 3([TEX]\sqrt[3]{2+\sqrt{5}}[/TEX] + [TEX]\sqrt[3]{2-\sqrt{5}}[/TEX])([TEX]\sqrt[3]{(2+\sqrt{5})(2-\sqrt{5})}[/TEX] \Leftrightarrow A^3 = 4 + 3A(-1) \Leftrightarrow A = 1
A = [TEX]\sqrt[3]{2+\sqrt{5}}[/TEX] + [TEX]\sqrt[3]{2-\sqrt{5}}[/TEX] \Leftrightarrow A^3 = 2 + [TEX]\sqrt{5}[/TEX] + 2 - [TEX]\sqrt{5}[/TEX] + 3([TEX]\sqrt[3]{2+\sqrt{5}}[/TEX] + [TEX]\sqrt[3]{2-\sqrt{5}}[/TEX])([TEX]\sqrt[3]{(2+\sqrt{5})(2-\sqrt{5})}[/TEX] \Leftrightarrow A^3 = 4 + 3A(-1) \Leftrightarrow A = 1