M=(\frac{1}{a-\sqrt{a}}+\frac{1}{\sqrt{a}-1}):\frac{\sqrt{a}+1}{a-2\sqrt{a}+1} với a>0 và a khác 1
H huyentrantran 1 Tháng tám 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]M=(\frac{1}{a-\sqrt{a}}+\frac{1}{\sqrt{a}-1}):\frac{\sqrt{a}+1}{a-2\sqrt{a}+1}[/TEX] với a>0 và a khác 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]M=(\frac{1}{a-\sqrt{a}}+\frac{1}{\sqrt{a}-1}):\frac{\sqrt{a}+1}{a-2\sqrt{a}+1}[/TEX] với a>0 và a khác 1
P parkjiyeon1999 1 Tháng tám 2013 #2 ($\frac{1}{a-\sqrt{a}}$+$\frac{1}{\sqrt{a}-1}$):$\frac{\sqrt{a}+1}{a-2\sqrt{a}+1}$ =($\frac{1}{\sqrt{a}.(\sqrt{a}-1)}$+$\frac{1}{\sqrt{a}-1}$):$\frac{\sqrt{a}+1}{(\sqrt{a}-1)^2}$ =$\frac{1+\sqrt{a}}{\sqrt{a}.(\sqrt{a}-1)}$.$\frac{(\sqrt{a}-1)^2}{\sqrt{a}+1}$ =$\frac{\sqrt{a}-1}{\sqrt{a}}$
($\frac{1}{a-\sqrt{a}}$+$\frac{1}{\sqrt{a}-1}$):$\frac{\sqrt{a}+1}{a-2\sqrt{a}+1}$ =($\frac{1}{\sqrt{a}.(\sqrt{a}-1)}$+$\frac{1}{\sqrt{a}-1}$):$\frac{\sqrt{a}+1}{(\sqrt{a}-1)^2}$ =$\frac{1+\sqrt{a}}{\sqrt{a}.(\sqrt{a}-1)}$.$\frac{(\sqrt{a}-1)^2}{\sqrt{a}+1}$ =$\frac{\sqrt{a}-1}{\sqrt{a}}$