Rút gọn biểu thức

D

dotantai1999

Last edited by a moderator:
H

huongmot

$\dfrac{x-1}{\sqrt[2]{y}-1}.\sqrt[2]{\dfrac{(y-2\sqrt[2]{y}+1)^2}{(x-1)^4}}$
Với (x khác 1, y khác 1 và y >0)
$\dfrac{x-1}{\sqrt[2]{y}-1}.\sqrt[2]{\dfrac{(y-2\sqrt[2]{y}+1)^2}{(x-1)^4}}$
$= \dfrac{x-1}{\sqrt{y}-1}. \sqrt{\dfrac{[(\sqrt{y}-1)^2]^2}{(x-1)^4}}$
$=\dfrac{x-1}{\sqrt{y}-1}. \sqrt{\dfrac{(\sqrt{y}-1)^4}{(x-1)^4}}$
$=\dfrac{x-1}{\sqrt{y}-1}.\dfrac{(\sqrt{y}-1)^2}{(x-1)^2}$
$=\dfrac{x-1}{\sqrt{y}-1}$
 
Top Bottom