x-2\sqrt{x-1}/1-\sqrt{x-1} với x\geq2 . / là phân số nhé....
N nguoihungsoma123 15 Tháng năm 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]x-2\sqrt{x-1}/1-\sqrt{x-1} [/TEX] với x\geq2 . / là phân số nhé....
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]x-2\sqrt{x-1}/1-\sqrt{x-1} [/TEX] với x\geq2 . / là phân số nhé....
H huongmot 15 Tháng năm 2013 #2 $\dfrac{x-2\sqrt{x-1}}{1-\sqrt{x-1}}$(đk: x>2) $=\dfrac{x - 1 - 2\sqrt{x-1}+1}{1-\sqrt{x-1}}$ $=\dfrac{(\sqrt{x-1}-1)^2}{1-\sqrt{x-1}}$ $=1-\sqrt{x-1}$
$\dfrac{x-2\sqrt{x-1}}{1-\sqrt{x-1}}$(đk: x>2) $=\dfrac{x - 1 - 2\sqrt{x-1}+1}{1-\sqrt{x-1}}$ $=\dfrac{(\sqrt{x-1}-1)^2}{1-\sqrt{x-1}}$ $=1-\sqrt{x-1}$