Rút gọn biểu thức

N

nguyenbahiep1

ban ghi có sai đề không chứ mình rút gọn được -1 mà không khó làm thhhử xem đúng không

ban ghi có sai đề không chứ mình rút gọn được -1 mà không khó làm thhhử xem đúng không

sai đề đâu mà sai đề

[TEX]P=\frac{1}{2(1+\sqrt{a})}+\frac{1}{2(1-\sqrt{a})}-\frac{a^2+2}{1-a^3}\\ P = P=\frac{2}{2(1-a)}-\frac{a^2+2}{(1-a).(1 +a +a^2)} \\ P= \frac{a^2 +a +1-a^2-2}{(1-a).(1 +a +a^2)} \\ P= \frac{a-1}{(1-a).(1 +a +a^2)} \\ P= \frac{-1}{1 +a +a^2}[/TEX]

[TEX]a^2 +a +1 = (a+\frac{1}{2})^2 + \frac{3}{4} \geq \frac{3}{4}\\P \geq \frac{-4}{3}\\x = \frac{-1}{2}[/TEX]

Sao thỉnh thoảng không thấy đúng sai đâu nhỉ?,bài trên kia thì lại có
Em cũng bị như anh, thử gộp 2 bài viết lại xem sao =.=
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom