Rút gọn biểu thức

T

thongoc_97977

x^n-1(x+y)-y(x^n-1+y^n-1)
các bạn nhớ: ^ là mũ đó
giúp giùm mình zới!T_T!
cách bạn trên cũng đúng,nhưng mình giải dễ hiểu hơn nek
[TEX]x^n-1[/TEX][TEX](x+y)-y[/TEX][TEX]x^n-1[/TEX]+[TEX]y^(n-1)[/TEX]
=[TEX] x^(n-1)+1[/TEX]+ [TEX]x^(n-1)[/TEX][TEX].y- y.[/TEX][TEX]x^(n-1)[/TEX]- [TEX]y^(n-1)+1 [/TEX]
=[TEX]x^n[/TEX]+([TEX]x^n-1[/TEX].y- [TEX]x^n-1[/TEX].y)- [TEX]y^n[/TEX]
=[TEX]x^n[/TEX]-[TEX]y^n[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
S

selenagomez_98

theo mình nghĩ thì bài này là:
x^n-1(x+y)-y(x^n-1+y^n-1)
=x^n+1 - x^n-1y - x^n-1y - y^n+1

*(khi y.y thì = y^2. mà ^2+^(-1)=^(+1)
 
Top Bottom