rút gọn biểu thức

M

milopopiao

[TEX]A=[(\frac{3a}{2}\sqrt{\frac{a}{b}})+(\frac{1}{3}[/tex][tex]\sqrt{\frac{ab}{2}})]:\sqrt{\frac{3b}{2a}}[/TEX]
a) khi [tex]a[/tex] và [tex]b[/tex] dương
b) khi [tex]a[/tex] và [tex]b[/tex] âm

bài a:
[TEX]A=[(\frac{3a}{2}\sqrt{\frac{a}{b}})+(\frac{1}{3}[/tex][tex]\sqrt{\frac{ab}{2}})]:\sqrt{\frac{3b}{2a}}[/TEX]
[tex]A=[(\sqrt{\frac{9a^3}{4b}})+(\sqrt{\frac{2a}{36}})].\sqrt{\frac{2a}{36}}[/tex]
[tex]A=\sqrt{\frac{18a^4}{144}}+\sqrt{\frac{2a^2b}{648}}[/tex]
[tex]A=\frac{a^2\sqrt{18}}{12}+\frac{a\sqrt{2b}}{\sqrt{648}}[/tex]
bài b thì chắc nó sai rồi, nếu a và b cùng âm thì làm sao mà vô căn được, điều kiện của b là b>0 mới được.
 
Top Bottom