Rút gọn biểu thức

N

neverquit

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho biểu thức :

M= [tex]\frac{1}{(x - 2)(x - 3)}[/tex] + [tex]\frac{1}{(x - 3)(x - 4)}[/tex] + [tex]\frac{1}{(x - 4)(x - 5)}[/tex] + [tex]\frac{1}{(x - 5)(x - 6)}[/tex]

a. Rút gọn biểu thức
b. Tính giá trị biểu của x để M > 0 và M < 0

----------------------------------------------------
Các bạn cho mình hỏi để giải bài toán mà các số nó có mối liên kết tương tự như ở biểu thức M thì chúng ta sẽ giải thế nào ?? :p
 
Last edited by a moderator:
B

bboy114crew

Cho biểu thức :

M= [tex]\frac{1}{(x - 2)(x - 3)}[/tex] + [tex]\frac{1}{(x - 3)(x - 4)}[/tex] + [tex]\frac{1}{(x - 4)(x - 5)}[/tex] + [tex]\frac{1}{(x - 5)(x - 6)}[/tex]

a. Rút gọn biểu thức
b. Tính giá trị biểu của x để M > 0 và M < 0

----------------------------------------------------
Các bạn cho mình hỏi để giải bài toán mà các số nó có mối liên kết tương tự như ở biểu thức M thì chúng ta sẽ giải thế nào ?? :p
ta có:
M= [tex]\frac{1}{(x - 2)(x - 3)}[/tex] + [tex]\frac{1}{(x - 3)(x - 4)}[/tex] + [tex]\frac{1}{(x - 4)(x - 5)}[/tex] + [tex]\frac{1}{(x - 5)(x - 6)}[/tex]
[TEX]= \frac{1}{x-2}-\frac{1}{x-3}+\frac{1}{x-3}-\frac{1}{x-4}+\frac{1}{x-4}-\frac{1}{x-5}+\frac{1}{x-5}-\frac{1}{x-6} =\frac{1}{x-2}- \frac{1}{x-6}[/TEX]
b) bạn tự làm nha!
 
Top Bottom