Rút gọn biểu thức :(

H

hoa_giot_tuyet

Rút gọn biểu thức sau:

[TEX]A = (3 + 1)(3^2 + 1)(3^4 + 1)(3^8 + 1)(3^{18} + 1)(3^{32} + 1)[/TEX]
[TEX] = \frac{(3-1)(3+1)(3^2 + 1)(3^4 + 1)(3^8 + 1)(3^{16} + 1)(3^{32} + 1)}{2}[/TEX]
[TEX]= \frac{(3^2-1)(3^2 + 1)(3^4 + 1)(3^8 + 1)(3^{16} + 1)(3^{32} + 1)}{2}[/TEX]
Làm tương tự cho đến khi [TEX]A = \frac{(3^{64}-1}{2}[/TEX]
p/s: chưa hiểu thì hỏi lại nhá, làm hơi tắt:D
uhm mik` ko để ý thanks bạn, chắc chắn đề phải là 16, nếu là 18 thì ko làm dc :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom