Toán 8 Rút gọn biểu thức $(x^2-xy+y^2)(x^2+xy+y^2)$

linhngoc1220@gmail.com

Học sinh
Thành viên
21 Tháng tám 2018
100
11
26
Last edited:

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
h) [tex](x^{2}-xy+y^{2})(x^{2}+xy+y^{2})[/tex]
$=(x^2+y^2)^2-(xy)^2\\=x^4+2x^2y^2+y^4-x^2y^2\\=x^4+x^2y^2+y^4$
PTDTTNT:
f) x3+3x2−3x−1
$x^3+3x^2-3x-1\\=(x^3-1)+(3x^2-3x)\\=(x-1)(x^2+x+1)+3x(x-1)\\=(x-1)(x^2+4x+1)$
$x^4-4x^3-8x^2+8x\\=x(x^3-4x^2-8x+8)\\=x(x^3+2x^2-6x^2-12x+4x+8)\\=x[(x^3+2x^2)+(-6x^2-12x)+(4x+8)]\\=x[x^2(x+2)-6x(x+2)+4(x+2)]\\=x(x+2)(x^2-6x+4)
 
Last edited:

Love2♥24❀8♥13maths♛

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2018
258
495
66
Bắc Ninh
Khách Sạn 10 sao

Binguyen205

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng mười 2018
1
0
1
19
Cần Thơ
Thcs
Rút gọn biểu thức:
h) [tex](x^{2}-xy+y^{2})(x^{2}+xy+y^{2})[/tex]
PTDTTNT:
f) [tex]x^{3}+3x^{2}-3x-1[/tex]
g) [tex]x^{4}-4x^{3}-8x^{2}+8x[/tex]
h) (x^2-xy+y^2)(x^2+xy+y^2)
=(x-y)^2.(x+y)^2
f) x^3+3x^2-3x-1
=x^3-3.x^2.1+3.x.1^2-1^3
=(x-1)^3
g) x^4- 4x^3-8x^2+8x
=(x^4- 4x^3)-(8x^2+8x)
=x.(x^3-4x^2)-8x.(x+1)
 
Top Bottom