C
cbtruong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho biểu thức:
$Q=\frac{\sqrt{x}+1}{x-1}-\frac{x+2}{x\sqrt{x}-1}-\frac{\sqrt{x}-1}{x+\sqrt{x}+1}$
a) Rút gọn Q.
b) Tìm MAX của Q
Mình rút gọn được $\frac{2-\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}$. Còn lại nhờ các bạn làm câu b
$Q=\frac{\sqrt{x}+1}{x-1}-\frac{x+2}{x\sqrt{x}-1}-\frac{\sqrt{x}-1}{x+\sqrt{x}+1}$
a) Rút gọn Q.
b) Tìm MAX của Q
Mình rút gọn được $\frac{2-\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}$. Còn lại nhờ các bạn làm câu b