Toán 9 Rút gọn biểu thức và giải phương trình

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
5)
b) [tex](\sqrt{5}+\sqrt{3})^2-(\sqrt{5}-\sqrt{3})^2=(\sqrt{5}+\sqrt{3}+\sqrt{5}-\sqrt{3})(\sqrt{5}+\sqrt{3}-\sqrt{5}+\sqrt{3})=4\sqrt{15}[/tex]
6)
a) [tex]pt\Leftrightarrow 4\sqrt{x}-6\sqrt{x}+4\sqrt{x}=5 \\ \Leftrightarrow 2\sqrt{x}=5 \\ \Leftrightarrow \sqrt{x}=\frac{5}{2} \\ x=\frac{25}{4}[/tex]
b) [tex]pt\Leftrightarrow \sqrt{4(x+5)}-3\sqrt{x+5}+\frac{4}{3}\sqrt{9(x+5)}=6 \\ \Leftrightarrow 2\sqrt{x+5}-3\sqrt{x+5}+4\sqrt{x+5}=6 \\ \Leftrightarrow \sqrt{x+5}=2 \\ x=-1[/tex]
 
Top Bottom