Toán 9 Rút gọn biểu thức và giải phương trình

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
a, [tex]\sqrt{75}+\sqrt{48}-\sqrt{300}=5\sqrt{3}+4\sqrt{3}-10\sqrt{3}=-\sqrt{3}[/tex]
b, [tex]\sqrt{4x+20}-3\sqrt{5+x}+\frac{4}{3}\sqrt{9x+45}=6(DKXD:x\geq -5)\\\Leftrightarrow 2\sqrt{x+5}-3\sqrt{x+5}+4\sqrt{x+5}=6\\\Leftrightarrow 3\sqrt{x+5}=6\\\Leftrightarrow x=-1[/tex]
(Chọn vì t/m....)
Vậy....
 
  • Like
Reactions: U Linh

Nguyễn Thành Trương

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười hai 2018
234
134
51
Vĩnh Long
THCS Tân Thành
$b)\sqrt{4x+20}-3\sqrt{5+x}+\frac{4}{3}\sqrt{9x+45}=6(DKXD:x\geqslant -5)$
$\Leftrightarrow 2\sqrt{x+5}-3\sqrt{x+5}+4\sqrt{x+5}=6$
$\Leftrightarrow 3\sqrt{x+5}=6$
$\Leftrightarrow \sqrt{x+5}=\frac{6}{3}$
$\Leftrightarrow \sqrt{x+5}=2$
$\Leftrightarrow x+5=4$
$\Leftrightarrow x=4-5$
$\Leftrightarrow x=-1(TMDK)$
 
Top Bottom