Toán 8 Rút gọn biểu thức, tính giá trị và tìm x

AlexisBorjanov

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2020
788
746
146
Hà Nội
Earth
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.
Cho biểu thức [tex]A=(\frac{1}{x-2}-\frac{2x}{4-x^{2}}+\frac{1}{2+x})(\frac{2}{x}-1)[/tex]
a) Rút gọn A
b) Tính giá trị của biểu thức A tại x thỏa mãn [tex]2x^{2}+x=0[/tex]
c) Tìm x để [tex]A=\frac{1}{2}[/tex]
d) Tìm x nguyên để A nguyên dương
2. Cho biểu thức [tex]B=(\frac{21}{x^{2}-9}-\frac{x-4}{3-x}-\frac{x-1}{3+x})(1-\frac{1}{x+3})[/tex]
a) Rút gọn B.
b) Tính giá trị của biểu thức A tại x thỏa mãn [tex]|2x-1|=5[/tex]
c) Tìm x để [tex]B=-\frac{3}{5}[/tex]
d) Tìm x để B<0
Em xin chân thành cảm ơn!
 

hoàng085

Cựu CTV CLB Địa lí
HV CLB Địa lí
Thành viên
12 Tháng chín 2020
247
441
76
20
Nghệ An
thcs chiêu lưu
đk: x[tex]\pm -2[/tex]
a,A=[tex](\frac{x+2}{x^{2}-4}-\frac{-2x}{x^{2}-4}+\frac{x-2}{x^{2}-4})(\frac{2-x}{x})[/tex]
=[tex]=(\frac{4x}{(x+2)(x-2))})(\frac{-(x-2)}{x})[/tex]
=[tex]\frac{-4}{2+x}[/tex]

b,ta có : [tex]2x^{2}+x=0\Leftrightarrow x[tex](2x+1)=0\Leftrightarrow 2x=-1\Leftrightarrow x=-\frac{1}{2}[/tex]
x=0
với x=0 => A=-2
với x=[tex]-\frac{1}{2}[/tex] => A=-[tex]-\frac{8}{3}[/tex]

c, để A=[tex]\frac{1}{2}[/tex]=> [tex]\frac{-4}{x+2}=\frac{1}{2}\Leftrightarrow -8=x+2\Leftrightarrow x=-10 d, để A >0=>[tex]\frac{-4}{2+x}>0\Leftrightarrow x+2 <0 vì -4<0]\Leftrightarrow x<-2 tương tự nhé bạn!!![/tex][/tex][/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: AlexisBorjanov
Top Bottom