Toán 8 Rút gọn biểu thức [tex]A=\frac{8-2x}{x-3}+\frac{5}{x-3}[/tex]

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,670
1,021
Nam Định
In the sky
Last edited:

Darkness Evolution

Duke of Mathematics
Thành viên
27 Tháng năm 2020
620
1,104
146
17
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Yên
Rút gọn biểu thức sau:
[tex]A=\frac{8-2x}{x-3}+\frac{5}{x-3}[/tex]
Điều kiện xác định của x là: x khác 3; x khác -3
Phần A mình giải ra thành [tex]\frac{-3x-2x^2+9}{(x+3)(x-3)}[/tex], các bạn giải nốt giúp mình
Thanks
[tex]A=\frac{8-2x}{x-3}+\frac{5}{x-3}[/tex] Cái nào là dấu trừ vậy?
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom