Toán 11 Rút gọn biểu thức $\sum _{k=1}^{n}k.k! $

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Tạm thời bao nhiêu đây nhé:
k.k! = ((k+1) - 1) k! = (k+1)! - k!
Như vậy
1.1! + 2.2! + 3.3! + .. + (n-1)(n-1)! + n.n! = 2! - 1! + 3! - 2! + 4! - 3! + ... + n! - (n-1)! + (n+1)! - n! = (n+1)! - 1
 

dieudp

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng sáu 2018
68
17
11
22
Hà Nội
THPT Đan Phượng
[tex]\sum \tfrac{n}{k=1}[/tex] là s vậy ạ
 
Top Bottom