Toán 10 rút gọn biểu thức sau

anh thy_nee

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2021
204
191
51
19
Hà Nội
ABC

Attachments

  • 1651416102138.png
    1651416102138.png
    8.1 KB · Đọc: 4
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: 7 1 2 5

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[imath]\dfrac{1+\sin a-2\sin ^2 (\dfrac{\pi}{4}-\dfrac{a}{2})}{4\cos \dfrac{a}{2}}[/imath]
[imath]=\dfrac{\sin a+1-2\sin ^2 (\dfrac{\pi}{4}-\dfrac{a}{2})}{4\cos \dfrac{a}{2}}[/imath]
[imath]=\dfrac{\sin a+\cos (\dfrac{\pi}{2}-a)}{4\cos \dfrac{a}{2}}[/imath]
[imath]=\dfrac{2\sin a}{4\cos \dfrac{a}{2}}[/imath]
[imath]=\dfrac{4\sin \dfrac{a}{2}\cos \dfrac{a}{2}}{4\cos \dfrac{a}{2}}[/imath]
[imath]=\sin \dfrac{a}{2}[/imath]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé. Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
[Lượng giác] Chứng minh đẳng thức lượng giác
 
Top Bottom