Toán 10 Rút gọn biểu thức sau giúp mk với ạ

Tuấn Nguyễn Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tư 2017
449
256
96
24
Hà Nam
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

gif.latex
 
  • Like
Reactions: Lê Mạnh Cường

Lê Mạnh Cường

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng tám 2017
458
715
154
23
Hà Nội
THPT Minh Khai
Ta có:
[tex]\frac{1+cosa-sina}{1-cosa-sina}=\frac{1+2cos^{2}\frac{a}{2}-1-2sin\frac{a}{2}.cos\frac{a}{2}}{1-1+2sin^{2}\frac{a}{2}-2sin\frac{a}{2}.cos\frac{a}{2}}=\frac{2cos\frac{a}{2}.(cos\frac{a}{2}-sin\frac{a}{2})}{2sin\frac{a}{2}.(sin\frac{a}{2}-cos\frac{a}{2})}[/tex]
[tex]=-cot\frac{a}{2}[/tex].
 

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
quất luôn
]
gif.latex

[tex]=\frac{1+cos2a.\frac{a}{2}-sin2a.\frac{a}{2}}{1-cos2a.\frac{a}{2}-sin2a.\frac{a}{2}}[/tex]
[tex]=\frac{2cos^{2}\frac{a}{2}-2sin\frac{a}{2}.cos\frac{a}{2}}{2sin^{2}\frac{a}{2}-2sin\frac{a}{2}.cos\frac{a}{2}}[/tex]
[tex]=\frac{cos\frac{a}{2}(cos\frac{a}{2}-sin\frac{a}{2})}{sin\frac{a}{2}(sin\frac{a}{2}-cos\frac{a}{2})}=-cot\frac{a}{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: bé sunny
Top Bottom