Toán 9 Rút gọn biểu thức P=[tex](\frac{3}{1-x}+\frac{1}{\sqrt{x}+1}):\frac{1}{\sqrt{x}+1}[/tex]

Hòn Đá

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2017
88
32
26
21
Bắc Ninh
THCS
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
a, Câu a chắc bạn tự làm được
b, Ta có: [tex]M=\frac{x+12}{\sqrt{x}-1}.\frac{1}{\frac{\sqrt{x}-4}{\sqrt{x}-1}}=\frac{x+12}{\sqrt{x}-4}\\=\frac{x-16+28}{\sqrt{x}-4}=\frac{\left ( \sqrt{x}-4 \right )\left ( \sqrt{x}+4 \right )+28}{\sqrt{x}-4}\\=\sqrt{x}+4+\frac{28}{\sqrt{x}-4}=\left ( \sqrt{x}-4+\frac{28}{\sqrt{x}-4} \right )+8[/tex]
Dùng cosi sẽ ra
 
Top Bottom