Toán 8 Rút gọn biểu thức $P=12(5^2+1)(5^4+1)(5^8+1)(5^{16}+1)$

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
[tex]P=12(5^2+1)(5^4+1)(5^8+1)(5^{16}+1)[/tex]
[tex]P=\frac{1}{2}(5^2-1)(5^2+1)(5^4+1)(5^8+1)(5^{16}+1)\\ P=\frac{1}{2}(5^4-1)(5^4+1)(5^8+1)(5^{16}+1)\\ P=\frac{1}{2}(5^8-1)(5^8+1)(5^{16}+1)\\ P=\frac{1}{2}(5^{16}-1)(5^{16}+1)=\frac{1}{2}.(5^{32}-1)[/tex]
 

leanhc3dh

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2018
97
17
26
22
Phú Thọ
THPT Đoan Hùng
2P= 24(5^2+1)(5^4^+1)(5^8+1)(5^16+1)
2P= (5^2-1)(5^2+1)(5^4^+1)(5^8+1)(5^16+1)
2P= (5^4-1)(5^4^+1)(5^8+1)(5^16+1)
2P= (5^8-1)(5^8+1)(5^16+1)
2P= (5^16-1)(5^16+1)
2P= 5^32-1
P = (5^32-1)/2
 
Top Bottom