Toán 10 Rút gọn biểu thức lượng giác

anxanh

Học sinh
Thành viên
30 Tháng một 2022
26
15
21
THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ
Hòa Bình
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: vangiang124

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,902
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
[imath]=\sin ^2 \Big(2 \pi - \dfrac{\pi}2 -x \Big)+ \cos ^2(4\pi +\pi+x) +2\sin ^2 (6 \pi + \pi -x )[/imath]

[imath]= \sin ^2 \Big[- (\dfrac{\pi}2 +x) \Big]+\cos ^2(\pi+x)+2 \sin^2(\pi -x)[/imath]

[imath]=\cos^2 x + (-\cos x)^2+2\sin^2x[/imath]

[imath]=2\cos^2 x + 2\sin^2 x =2(\cos ^2x+\sin^2x)=2[/imath]

Em xem lại mấy công thức về giá trị lượng giác những góc có liên quan đặc biệt nha, thường bài này em tách cái số lẻ [imath]\pi[/imath] ra sao cho nó xuất hiện [imath]k2\pi[/imath] để triệt tiêu vì [imath]\sin, \cos[/imath] tuần hoàn với chu kì [imath]k2\pi[/imath] á em, em đọc thử cách tách của chị làm có gì không hiểu thì hỏi lại nhenn
______
Tổng hợp kiến thức Hình học cơ bản lớp 10 | Đại số cơ bản lớp 10
 
Top Bottom