Toán 10 Rút gọn biểu thức lượng giác

thomnguyen1961

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tư 2017
300
247
66
Tiền Giang
A secret
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Rút gọn A= cos2x.cot2x+3cos2xcot2x+2sin2xcos^{2}x.cot^{2}x+3cos^{2}x-cot^{2}x+2sin^{2}x
B= tan2asin2acot2acos2a\frac{tan^{2}a-sin^{2}a}{cot^{2}a-cos^{2}a}
C= (1tan2x)24tan2x14sin2x.cos2x\frac{(1-tan^{2}x)^{2}}{4tan^{2}x}-\frac{1}{4sin^{2}x.cos^{2}x}
2/ Trong 2 hệ thức sau đây hệ thức nào đúng, hệ thức nào sai. Nếu đúng hãy CM còn sai hãy sửa lại:
A= sinacosa+sinacosacosasina=1+cot2a1cot2a\frac{sina}{cosa+sina}-\frac{cosa}{cosa-sina}=\frac{1+cot^{2}a}{1-cot^{2}a}
B=sina+cosa1cosa=2cosasinacosa+1\frac{sina+cosa}{1-cosa}=\frac{2cosa}{sina-cosa+1}
Ai giúp mình với, sắp thi rồi mà lượng giác mình còn kém quá:>(:>(
@Sweetdream2202
 

Ocmaxcute

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
801
884
146
21
Nghệ An
1/Rút gọn A= cos2x.cot2x+3cos2xcot2x+2sin2xcos^{2}x.cot^{2}x+3cos^{2}x-cot^{2}x+2sin^{2}x
B= tan2asin2acot2acos2a\frac{tan^{2}a-sin^{2}a}{cot^{2}a-cos^{2}a}
C= (1tan2x)24tan2x14sin2x.cos2x\frac{(1-tan^{2}x)^{2}}{4tan^{2}x}-\frac{1}{4sin^{2}x.cos^{2}x}
2/ Trong 2 hệ thức sau đây hệ thức nào đúng, hệ thức nào sai. Nếu đúng hãy CM còn sai hãy sửa lại:
A= sinacosa+sinacosacosasina=1+cot2a1cot2a\frac{sina}{cosa+sina}-\frac{cosa}{cosa-sina}=\frac{1+cot^{2}a}{1-cot^{2}a}
B=sina+cosa1cosa=2cosasinacosa+1\frac{sina+cosa}{1-cosa}=\frac{2cosa}{sina-cosa+1}
Ai giúp mình với, sắp thi rồi mà lượng giác mình còn kém quá:>(:>(
@Sweetdream2202
59481077_323637291643867_876307120910237696_n.jpg
 

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
Câu B bạn giả sử cho là đúng rồi biến đổi phương trình đó thành pt 1=2cosa xong xét cosa là được rồi
 
  • Like
Reactions: thomnguyen1961
Top Bottom