B
babyknight


Ai rút gọn hộ mình biểu thức này:
A = sinA +sin2A + sin3A +.....+ sinnA
A = sinA +sin2A + sin3A +.....+ sinnA
A=2sin[(n-1)A]cosAAi rút gọn hộ mình biểu thức này:
A = sinA +sin2A + sin3A +.....+ sinnA
tính sao được bạn đã biết n =bao nhiêu đâubạn ơi caí đè này phải tính tổng A chứ ......................................................
nếu tính tổng thì mình tính ra dc [TEX] A= \frac{sin(\frac{n+1}{2})\alpha sin(\frac{n}{2})\alpha}{sin\frac{\alpha}/{2}[/TEX]Ai rút gọn hộ mình biểu thức này:
A = sin[TEX]\alpha[/TEX] +sin[TEX]2\alpha[/TEX] + sin[TEX]3\alpha[/TEX]+.....+ sin[TEX]n\alpha[/TEX]
A=2sin[(n-1)A]cosA ngắn hơi bạnnếu tính tổng thì mình tính ra dc [TEX] A= \frac{sin(\frac{n+1}{2})\alpha sin (\frac{n}{2})\alpha}{sin\frac{\alpha}/{2}[/TEX]
bài tớ đúng là cái chắc ,cách tớ lai lại ngắn gọn nữa chứcac ban de y xem neu hai ket qua cua doremon va siengnangnhe khac nhau thi mot trong hai ban giai sai hoac ca hai ban deu giai sai , boi vi tinh tong va thu gon bieu thuc thuc chat la mot
bạn chú ý vít có dau nha
Giải :Đề : rút gọn.
[tex]\huge A = sinx +sin2x + sin3x +.....+ sinnx [/tex]
không! tớ dựa theo CT hồi quy>>> bài này đề bài yêu cầu là "Rút gọn biểu thức" chứ đâu phải là tính tổng của biểu thức đó đâu
2 khái niệm hoàn toàn khác nhau mà...bài của đoremon làm đúng theo yêu cầu...bạn làm theo pp nào thế??? qui nạp àh??? trình bày lời giải để mọi người cùng tham khảK???
không! tớ dựa theo CT hồi quy
nên vừa nhanh ,vừa ngắn gọn,lại chính xác nữa ,còn bài của kachia_17 cũng hay đó![]()
ok .thực ra kết quả của tớ và bạn giống nhau thôi nhưng CT của bạn phù hợp với chương trình học hơnTrình bày ra được không?
Học latex tại đây:http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917
Nếu chưa quen cứ gõ tiếng việt gũng được,tớ sửa.
Thân.
bạn ơi sao ko gõ tex...................................................ok .thực ra kết quả của tớ và bạn giống nhau thôi nhưng CT của bạn phù hợp với chương trình học hơn
cách làm của tớ này
Theo CT hồi quy ta có [TEX]sinA =sinA[/TEX]
[TEX]sin2A=sin2A[/TEX]
[TEX]sin3A=2sin2AcosA-sinA[/TEX]
[TEX]sin4A=2sin3AcosA-sin2A[/TEX]
.......................................
[TEX]sinnx=2sin(n-1)xcosx-sin(n-2)x [/TEX]>>(đây là CT hồi quy đó)
cộng vế với vế ta có [TEX]A=sinA+........+sinnA=2sin(n-1)AcosA[/TEX]
p/s :CT hồi quy còn đúng với cả cosnx nữa