Toán 12 rút gọn biểu thức ,hàm số lũy thừa

nguoiyeu198@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười 2017
229
58
61
24
Thừa Thiên Huế

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
$= \dfrac{(a^\frac{3}2 + b^\frac{3}2)(a^\frac{3}2 - b^\frac{3}2)}{(a^2 - ab)^\frac{2}3 \cdot a^\frac{-2}3 \cdot (a-b)^\frac{1}3}$
$= \dfrac{a^3 - b^3}{a^\frac{2}3 \cdot (a-b)^\frac{2}3 \cdot a^\frac{-2}3 \cdot (a-b)^\frac{1}3}$
$= \dfrac{a^3 - b^3}{a - b} = a^2 - ab + b^2$
 
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom