Toán 8 Rút gọn biểu thức có chứa dấu giá trị tuyệt đối

Blacklead Gladys

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng sáu 2021
203
210
76
Hà Nội
thcs phú la

Attachments

  • upload_2022-2-19_16-29-7.png
    upload_2022-2-19_16-29-7.png
    191.3 KB · Đọc: 5
  • upload_2022-2-19_16-29-22.png
    upload_2022-2-19_16-29-22.png
    191.3 KB · Đọc: 9
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Rút gọn biểu thức:
a. $A = \dfrac{x^3 - |x|}{(x^2 + 1)|-x|}$ khi $ x< 0 $
b. $B = \dfrac{x^2 - |2x| + 1}{|x - 1|\cdot | - x|}$ khi $x > 1$

giúp em bài 12 vs ạ
a. $A = \dfrac{x^3 - |x|}{(x^2 + 1)|-x|} = \dfrac{ x^3 + x}{(x^2 +1)\cdot x} = \dfrac{x(x^2+1)}{(x^2+1)x} = 1 $
b. $B = \dfrac{x^2 - |2x| + 1}{|x - 1|\cdot | - x|} = \dfrac{x^2 - 2x + 1}{ (x - 1) \cdot (-x)} = \dfrac{(x - 1)^2}{(x - 1)(-x)} = \dfrac{x - 1}{-x} = \dfrac{1 - x}{x}$

Có gì không hiểu em hỏi lại nhé. Chúc em học tốt :D

TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
 
Last edited:
Top Bottom