Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho đa thức :
[tex]P = \frac{a}{\sqrt{a^2 - b^2}} - (1 + \frac{a}{\sqrt{a^2 + b ^ 2}}) : \frac{1}{a - \sqrt{a ^ 2 - b ^ 2}}[/tex]
a. Rút gọn P
b. Tính giá trị của P nếu a = 3b
Nếu có bạn nào giải được thì mình xin cảm ơn.
[tex]P = \frac{a}{\sqrt{a^2 - b^2}} - (1 + \frac{a}{\sqrt{a^2 + b ^ 2}}) : \frac{1}{a - \sqrt{a ^ 2 - b ^ 2}}[/tex]
a. Rút gọn P
b. Tính giá trị của P nếu a = 3b
Nếu có bạn nào giải được thì mình xin cảm ơn.